Giá xăng có thể giảm mạnh ngày mai

Sau chuỗi tăng đột biến, giá xăng của chu kỳ này quay đầu giảm mạnh khiến giá  trong nước ngày mai có thể được điều chỉnh đi xuống.

Ngày 5/5 sẽ là thời điểm cơ quan điều hành công bố điều chỉnh giá cơ sở xăng dầu cho chu kỳ 15 ngày tiếp theo. Theo dữ liệu giá thành phẩm trên thị trường Singapore được Bộ Công Thương công bố, giá xăng RON 92 bình quân ở mức 62,54 USD một thùng, giảm 5,3% so với chu kỳ trước (66,1 USD một thùng).

Chia sẻ với VnExpress, nhiều doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối cho rằng giá xăng, dầu thế giới tuần qua đảo chiều giảm mạnh nên kỳ điều chỉnh tới đây giá sản phẩm này sẽ đi xuống.

gia-xang

Giá xăng có thể giảm mạnh ngày mai.

“Tại kỳ điều chỉnh này, nếu nhà điều hành giữ nguyên mức trích Quỹ bình ổn thì giá xăng, dầu sẽ giảm 700 đồng một lít. Ngược lại, nếu cơ quan quản lý bỏ sử dụng quỹ thì giá chỉ giảm khoảng 300 đồng mỗi lít. Để hài hòa, tôi nghĩ cơ quan bình ổn sẽ bỏ sử dụng quỹ để giảm ở mức hợp lý cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng”, lãnh đạo một doanh nghiệp đầu mối xăng dầu TP HCM nhận định.

Tại kỳ điều chỉnh trước, do giá xăng dầu tăng mạnh nên nhà điều hành đã tăng chi Quỹ bình ổn giá với xăng RON 92 tăng lên 414 đồng một lít, xăng E5 là 364 đồng, dầu diesel 300 đồng một lít; dầu hoả 297 đồng, còn dầu madut là 304 đồng một kg.

Theo đó, giá xăng RON 92 phổ biến ở mức 17.583 đồng một lít, xăng E5 17.382 đồng; dầu diesel không cao hơn 13.819 đồng một lít; dầu hỏa là 12.338 đồng một lít và dầu madut không quá 10.966 đồng một kg.

Thi Hà (theo Vnexpress.net)

Xem thêm:

Giá thịt lợn Tp. Hồ Chí Minh giảm, sức mua có dấu hiệu tăng lên

Cửa hàng ‘chỉ bán cho người Trung Quốc’ tăng cường cảnh giới

Thị trường vật liệu xây dựng: Thật giả khó lường

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *