Mua máy ép trái cây loại nào tốt?

Trái cây, rau củ quả là nhóm các thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe. Chúng cung cấp cho cơ thể tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết. Nhưng làm thế nào bạn có thể nạp được một lượng đủ trái cây và rau quả cho khẩu phần của mình khi mà bạn bận rộn và có ít thời gian chế biến. Máy ép trái cây là một giải pháp hữu hiệu giúp bạn bổ sung đủ lượng trái cây và rau quả cho gia đình bạn.

Các loại máy ép trái cây trên thị trường hiện nay hầu hết được thiết kế để ép được rất nhiều loại rau củ và trái cây khác nhau, thậm chí còn ép được cả vỏ, hạt và thân của các loại rau và trái cây, một số loại còn có thể làm được cả kem chanh, pate và bơ quả hạch.

Vậy máy ép trái cây loại nào thì tốt?

Dưới đây sẽ đề cập đến 3 loại máy ép trái cây phổ biến nhất và các ưu nhược điểm của nó giúp bạn chọn cho mình một chiếc máy phù hợp:

may-ep-trai-cay-panasonic-mj68mwra

MÁY ÉP TRÁI CÂY PANASONIC

may-ep-trai-cay-osaka-je106n2

Máy ép trái cây OSAKA – JE106N

may-ep-trai-cay-ly-tam

Máy Ép Trái Cây Blacker

may_ep_trai_cay_zs10vn_230_supor-giam-gia

Máy Ép Trái Cây Supor

Máy ép trái cây ly tâm là loại máy ép rẻ nhất trên thị trường hiện nay. Khi đưa hoa quả vào ép, mâm xay sẽ xoay với tốc độ cao, mài nhỏ hoa quả, tách nước ra khỏi phần bã nhờ lực ly tâm.

Ưu điểm:

– Giá thành rẻ, chỉ từ 500.000  –  2 triệu.

– Có thể ép được nhiều loại trái cây và rau củ.

Nhược điểm:

– Ép không hiệu quả với các loại cây nhiều lá.

– Nước ép dễ bị sủi bọt và nhanh bị oxy hóa nên làm giảm đáng kể lượng vitamin nếu để lâu.

– Nhiều loại máy khó lau rửa. Khi dùng xong cần rửa phần phễu xay ngay để màng lọc không bị tắc.

Lưu ý khi mua máy ép trái cây ly tâm:

– Một số máy có chức năng đẩy bã xơ ra ngoài liên tục, đây là một đặc điểm rất hữu ích khi bạn cần phải ép số lượng lớn trái cây. Nếu máy ép không có chức năng này, bạn sẽ phải dừng lại một vài lần để lấy bã xơ ra ngoài, sau đó mới có thể tiếp tục ép đợt tiếp theo.

– Kích thước ống nhồi cũng là một đặc điểm cần quan tâm. Nếu máy ép trái cây có ống nhồi thực phẩm rất bé thì bạn cần phải cắt trái cây thành từng miếng nhỏ trước khi cho vào máy và làm mất thời gian của bạn. Tuy nhiên, nếu trái cây nhỏ hơn ống nhồi thực phẩm, đôi khi bạn sẽ thấy là những loại trái cây này sẽ không ép được hết nước và như vậy cũng sẽ rất lãng phí.

– Kiểm tra tốc độ của máy ép. Nếu máy có tốc độ cao sẽ ép được nhiều và nhanh hơn, nhưng đồng thời nước ép cũng dễ bị sủi bọt và nhanh oxy hóa hơn.

2. Máy ép trái cây tốc độ thấp

may-ep-trai-cay-toc-do-cham-Vitamin-4

Máy ép trái cây tốc độ chậm Vitamin+ xuất xứ Nhật Bản

Máy ép trái cây tốc độ thấp có chứa một trục cán giúp nghiền trái cây và rau củ thành bã. Phần bã xơ này sau đó sẽ được ép lại lần nữa qua một màng lọc. Nhờ vậy, phần nước ép sẽ được vắt triệt để trong khi phần bã sẽ bị loại bỏ.

Ưu điểm:

– Loại máy này giúp ép được nhiều nước hơn so với máy ép trái cây ly tâm.

– Nước ép ít bị sủi bọt và quá trình oxy hóa cũng chậm hơn giúp lưu giữ được các vitamin tốt cho sức khỏe.

– Hầu hết các loại máy đều có thể ép được nhiều loại trái cây và rau củ. Một số loại còn làm được cả kem chanh, pate, bơ quả hạch, đồ ăn cho trẻ em và nhiều món ăn khác.

Nhược điểm:

– Một số loại máy cũng không ép được hết nước đối với các loại cây thân lá.

– Giá thành đắt hơn, khoảng 4 triệu – 6 triệu.

Lưu ý khi mua máy ép trái cây tốc độ thấp:

– Với máy ép trái cây tốc độ thấp có ống nhồi thực phẩm lớn sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn. Bạn có thể ép trực tiếp trái cây và rau củ có kích thước lớn mà không cần phải mất công cắt nhỏ trước khi ép.

3. Máy ép trái cây tốc độ cực thấp

may-ep-trai-cay-kuvings-ns-321cbm2

MÁY ÉP TRÁI CÂY KUVINGS

Trái cây và rau củ sẽ được nghiền và ép giữa 2 trục cán được khớp vào nhau. Trái cây sẽ được nghiền và ép lấy nước một cách triệt để ở tốc độ thấp dưới sự tác động của những cạnh răng cưa rất sắc.

Ưu điểm:

– Có thể xay được bất cứ loại trái cây và rau củ nào, kể cả các loại nhiều lá. Máy còn có thể làm được cả kem chanh, pate, đồ ăn cho trẻ em, bơ hạnh nhân,…

– Do máy hoạt động ở tốc độ rất thấp nên nước ép cũng hầu như không bị sủi bọt và không bị oxy hóa nên rất tốt cho sức khỏe.

– Ít gây tiếng ồn nhất trong 3 loại máy

Nhược điểm:

– Là dòng máy đắt nhất trên thị trường hiện nay, khoảng 6 triệu – 12 triệu

– Mất nhiều thời gian để ép

Lưu ý khi mua máy ép trái cây tốc độ cực thấp:

– Cũng giống như máy ép trái cây tốc độ thấp, mua một chiếc máy loại này có ống nhồi thực phẩm lớn sẽ mang lại nhiều hiệu quả hơn cho người dùng.

– Việc vệ sinh cho loại máy này sẽ phức tạp hơn so với máy ép trái cây tốc độ thấp vì 2 trục cán cần phải ráp lại thẳng hàng với nhau sau khi được tháo ra để rửa.

Nên mua máy ép trái cây của hãng nào?

Một số thương hiệu uy tín đang được tin cậy như Kungvings hoặc Hurrom của Hàn Quốc.

No Responses

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *